Đỗ Bảo Anh

05/07/201212:12 SA(Xem: 1750)
Đỗ Bảo Anh
Tiểu sử

Orange County Metro chọn nhà báo Đỗ Bảo Anh vào danh sách “10 phụ nữ đã thay đổi cuộc sống chúng ta!”

Friday, March 18, 2005


Tạp chí OC Metro, theo truyền thống hàng năm, đã chọn ra 10 khuôn mặt phụ nữ được đánh giá “đã có ảnh hưởng thay đổi cuộc sống xã hội tại Orange County.”

Trong bức thư ngỏ nhân số báo công bố danh sách 10 phụ nữ này, tạp chí OC Metro, số ra ngày 17 Tháng Ba năm 2005, đã viết: “Việc chọn lựa 10 phụ nữ có thành công ngoại hạng tại Quận Cam ngày càng trở nên khó khăn. Không phải vì có quá ít ứng cử viên, mà vì những thành công và ảnh hưởng của họ ngày càng lớn.”

Nhà báo Đỗ Bảo Anh, Phó Tổng Giám Đốc Thương Mại Nhật Báo Người Việt, đã được chọn ghi tên trong danh sách này.

Người phụ nữ được xếp hạng đầu trong danh sách này là bà Susan Bryant, cư dân Newport Beach, được chọn vì những cố gắng đưa các thí nghiệm về tế bào mầm (stem cell) từ phòng thí nghiệm vào áp dụng trong các bệnh viện.

Chín người còn lại gồm có:

Stacy Motenko (Mission Viejo), Elena Rojas (Santa Ana), Jerri Rosen (Irvine), Sue Parks (Laguna Niguel), Eileen Padberg (Laguna Niguel), Michelle Jordan (Newport Beach), Lorena Maae (Garden Grove), Anh Đỗ (Costa Mesa) và Jane Glenn Haas (Irvine).

Nhà báo Đỗ Bảo Anh, tốt nghiệp ngành báo chí và văn chương Anh, bắt đầu công việc làm báo tại tờ Dallas Morning News, và sau đó, cho tờ Seattle Times. Năm 1991, nhà báo Đỗ Bảo Anh (mà người Việt Nam thường quen gọi “Anh Do”) về làm toàn thời gian cho tờ OC Register.

Trong bài viết về nhà báo Đỗ Bảo Anh, tờ OC Metro viết: “Thật ngạc nhiên, trong 10 năm làm báo chuyên nghiệp tại OC Register, Đỗ Bảo Anh vẫn duy trì mối quan hệ gần gũi với tờ Người Việt cho dù, mãi đến Tháng Hai năm 2003, cô mới chính thức bước chân về tờ báo do thân phụ cô là nhà báo Đỗ Ngọc Yến sáng lập.”

Cho những độc giả Hoa Kỳ, tờ OC Metro giải thích cách phát âm họ “Đỗ” của Đỗ Bảo Anh như sau: “Do,” phát âm giống như “Do-Re-Mi...”

nguoviet online
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn