Siu Tạ

06/07/201212:12 SA(Xem: 2602)
Siu Tạ
Tiểu sử

Siu Tạ, đạo diễn điện ảnh gốc Việt đầy triển vọng
Friday, April 15, 2005 Nguyễngọchấn, cnnSiu Ta với John Cho trong phim “Harold & Kumar go to White Catle” (2004).Phim ngắn Waltz, 2004, do Siu Tạ viết truyện, sản xuất cùng Irene Trinh do Rob Shaw đạo diễn, sẽ tiếp tục chiếu trong đại hội điện ảnh ViFF tuần 14-17 Tháng Tư này.


Siu Tạ, đến từ Toronta, Canada, đang là một khuôn mặt đầy triển vọng đến với ViFF qua hai cuốn phim ngắn Urge (2000) và Waltz (2004). Cô gái mang hai dòng máu Việt Hoa sanh tại Việt Nam, cùng gia đình sang Toronto, Cadana năm lên 7 tuổi. Siu Tạ đã hoàn tất văn bằng cử nhân về nghệ thuật và lịch sử, cô học thêm 2 năm về diễn xuất tại George Brown College và đó chính là hành trang đưa cô vào nghệ thuật điện ảnh.

Khán giả Canada biết đến Siu Tạ nhờ loạt phim truyền hình “This Is Wonderland” vừa bước sang mùa thứ hai hồi tháng Giêng năm 2005.

Tác phẩm đầu tay của Siu Tạ là cuốn phim ngắn, dài chừng 10 phút, do Siu viết, sản xuất và đạo diễn năm 2000. Đoạn phim URGE đem trình chiếu lần thứ hai tại đại hội điện ảnh nhận được rất nhiều lời khen ngợi.


Phim ngắn Waltz, 2004, do Siu Tạ viết truyện, sản xuất cùng Irene Trinh do Rob Shaw đạo diễn, sẽ tiếp tục chiếu trong đại hội điện ảnh ViFF tuần 14-17 Tháng Tư này
.


Trong loạt phim truyền hình “Leap Year”, sản xuất năm 2001, Siu Tạ xuất hiện với một thời lượng đáng kể. Cũng trong năm 2001 Siu Tạ xuất hiện bên cạnh Esther Woo trong phim “The Art of Woo.”

Bước sang năm 2004 Siu Tạ đã có chỗ diễn trong phim “Harold & Kumar Go to White Castle,” sau đó là bộ phim truyền hình “This is Wonderland” mà Siu Tạ đóng vai luật sư tập sự Nancy Dao.

Cùng năm 2004 Siu Tạ tiến mạnh với một cuốn phim ngắn cô viết và sản xuất cùng với Irene Trinh do Rob Shaw đạo diễn. Tại đại hội điện ảnh Việt Nam lần này khán giả đã được thưởng thức tác phẩm WALTZ của Siu Tạ.

Phim quay đen trắng với Siu đóng vai Lan, thiếu nữ Việt nam có cuộc sống lạc loài, lẻ loi ở Canada, thể hiện tâm trạng người con gái phải sống xa quê hương, xa gia đình. Hình thức diễn tả nội tâm người chị cả, đối thoại với em qua đường bưu điện. Lan dấu em, dối mình là có đời sống ổn định để học và làm, nhưng trên thực tế, Lan cô đơn, lẻ loi và bị bóc lột, mơ ước nhiều mà chẳng được bao nhiêu. Giữa chợ đời đầy cám dỗ tạm bợ cô gái xa quê hương chưa đủ bản lĩnh để thể hiện điều mình muốn và chưa gặp được người nàng mơ.


Nguyễngọchấn, cnn
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn