Nguyễn, Mina

06/07/201212:12 SA(Xem: 1682)
Nguyễn, Mina
Tiểu sử

Tổng thống Mỹ George W. Bush đã bổ nhiệm bà Mina Nguyễn, Giám đốc các công tác với Chính phủ của Ủy ban toàn quốc Đảng Cộng hòa, làm trợ lý Bộ trưởng Tài chính, phụ trách mảng kinh doanh quốc tế và quốc nội hôm 7/2.

Cùng ngày, Bộ Tài chính Mỹ đã tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức đối với bà Mina Nguyễn để bà có thể bắt tay vào thực hiện trọng trách được giao. Đây là một trong số ít người Mỹ gốc Việt đảm đương chức vụ hàm thứ trưởng trong chính quyền của Mỹ.

Ở cương vị mới, bà Mina Nguyễn sẽ trực tiếp điều phối các hoạt động kinh doanh trong cộng đồng tài chính Mỹ, trong đó bao gồm các mảng kinh doanh, ngân hàng và chứng khoán.

Ngoài ra, bà Mina Nguyễn còn có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Tài chính Mỹ Henry Paulson và một số bộ phận chức năng hoạch định một số chính sách cụ thể nhằm đem lại lợi ích cho các hoạt động kinh doanh tài chính của Mỹ.

Bà Mina Nguyễn còn được giao trách nhiệm điều phối các hoạt động thương mại quốc tế, trong đó chú trọng đến vấn đề hợp tác và lợi ích trong quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Bà Mina Nguyễn, tức Nguyễn Trang, sinh năm 1976 ở Arkansas, là con gái út trong một gia đình có 5 chị em. Trước khi trở thành trợ lý Bộ trưởng Tài chính, bà Mina Nguyễn từng làm Giám đốc Văn phòng thông tin và trợ lý đặc biệt cho Bộ trưởng Lao động Mỹ từ năm 2001 đến 2003. Bà trở thành Giám đốc liên minh cộng đồng doanh nghiệp toàn quốc trong chương trình vận động tranh cử cho Đảng Cộng hòa và Tổng thống Bush năm 2004.

(Theo TTXVN)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn